พาณิชย์ร่วมจัดงานแสดงสินค้าเกษตรอินทรีย์ระดับโลก

พาณิชย์ร่วมจัดงานแสดงสินค้าเกษตรอินทรีย์ระดับโลก

               

กรมการค้าภายใน จับมือ นูเรมเบิร์ก เมสเซ่ เยอรมันนี จัดงานแสดงสินค้าเกษตรอินทรีย์และธรรมชาติครบวงจร ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 12-15 กรกฎาคมนี้

 

                นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่ากระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน ร่วมกับ บริษัท นูเรมเบิร์ก เมสเซ่ จำกัด ประเทศเยอรมนี จัดงาน “BIOFACH Southeast Asia 2018 และ Natural Expo Southeast Asia 2018” งานแสดงสินค้าเกษตรอินทรีย์และธรรมชาติที่ครบวงจร และใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ระหว่างวันที่ 12 – 15 กรกฎาคม 2561 นี้ ที่ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมงานไม่ต่ำกว่า 50,000 คน โดยเชื่อว่า จะสามารถทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้ และพัฒนาศักยภาพการผลิต และขยายตลาดและส่งออกของผู้ประกอบการเพิ่มขึ้น อันจะก่อให้เกิดการยกระดับและเพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการไทย

 

                อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน สถานการณ์สินค้าอินทรีย์โลกมีมูลค่ารวมกว่า 89,700 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ประมาน 3.18 ล้านล้านบาท ขณะที่สินค้าอินทรีย์ของประเทศไทยมียอดการเติบโตอยู่ที่ ร้อยละ 20 และมีการบริโภคสินค้าอินทรีย์สูงถึง 2,700 ล้านบาท

 

ที่มา: 
https://economic.kachon.com/295533
ผู้ประกาศ: 
ศูนย์ปฏิบัติการข้อมูลการตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์
ภาพข่าว: